Doanh nghiệp Hàn Quốc khởi công dự án sản xuất xuất khẩu lều bạt, đồ cắm trại tại CCN Đồi 30, Phú Ninh, Quảng Nam

Quảng Nam: Doanh nghiệp Hàn Quốc khởi công dự án sản xuất xuất khẩu lều bạt, đồ cắm trại 30 triệu đô la Mỹ/năm

08/06/2022 11:56 GMT+7

Hy vọng rằng khi nhà máy hoàn thành, Quảng Nam TEC INC trở thành một trong những doanh nghiệp vừa và mạnh trên mảnh đất Quảng Nam, cùng với giá trị gia tăng ít nhất là 10 triệu đô la Mỹ bằng cách xuất khẩu 30 triệu đô la Mỹ mỗi năm…

Ngày 8/6, tại Cụm công nghiệp Đồi 30 huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Quảng Nam TEC INC (Hàn Quốc) phối hợp với đơn vị quản lý Cụm công nghiệp Đồi 30 là Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Phú Ninh khởi công dự án nhà máy sản xuất lều bạt, đồ cắm trại Quảng Nam TEC INC với nguồn vốn đầu tư xây dựng gần 70 tỷ đồng.

Quảng Nam: Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn xuất khẩu lều bạt, đồ cắm trại 30 triệu đô la Mỹ/năm - Ảnh 1.

Công ty TNHH Quảng Nam TEC INC (Hàn Quốc) khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lều bạt, đồ cắm trại tại Cụm công nghiệp Đồi 30 (Ảnh: T.H)

Ông Vũ Văn Thẩm – Bí thư Huyện ủy Phú Ninh cho biết, ông về nhận công tác tại huyện Phú Ninh gần 2 năm, đây là lần đầu tiên ông vinh dự dự lễ khởi công một nhà máy lớn do nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai tại Cụm công nghiệp Đồi 30.

“Tôi hy vọng sau ngày khởi công này, đơn vị chủ đầu tư là Công ty TNHH Quảng Nam TEC INC (Hàn Quốc) và các nhà thầu sớm triển khai đúng tiến độ nhà máy hoàn thành để đưa vào hoạt động. Vì đây là nhà máy sản xuất lều bạt, đồ cắm trại được xây dựng đầu tiên tại huyện Phú Ninh.

Việc đưa nhà máy sản xuất lều bạt, đồ cắm trại do Hàn Quốc đầu tư vào hoạt động không những phát triển Cụm công nghiệp Đồi 30 mà còn giải quyết rất nhiều công nhân lao động tại địa phương sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19….”, ông Thẩm nhấn mạnh.

Quảng Nam: Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn xuất khẩu lều bạt, đồ cắm trại 30 triệu đô la Mỹ/năm - Ảnh 2.

Ông Vũ Văn Thẩm – Bí thư Huyện ủy Phú Ninh phát biểu tại lễ khởi công nhà máy sản xuất lều bạt, đồ cắm trại (Ảnh: T.H)

Cũng theo ông Vũ Văn Thẩm, trong thời gian tới Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Phú Ninh đơn vị đầu tư, quản lý Cụm công nghiệp Đồi 30 sớm triển khai kêu gọi và mời các nhà đầu tư trong và quốc tế vào Cụm công nghiệp Đồi 30. “Còn đối với huyện Phú Ninh lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, nhà máy đến với huyện Phú Ninh đầu tư”, ông Thẩm chia sẻ.

Ông Lee Seung Yorl – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng Nam TEC INC (Hàn Quốc) cho biết: Công ty lều bạt, đồ cắm trại của ông nói riêng và ngành công nghiệp lều bạt nói chung dù quy mô nhỏ, nhưng khác với ngành công nghiệp may thông thường.

Quảng Nam: Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn xuất khẩu lều bạt, đồ cắm trại 30 triệu đô la Mỹ/năm - Ảnh 3.

Mẫu lều bạt, đồ cắm trại sẽ sớm được Công ty Công ty TNHH Quảng Nam TEC INC (Hàn Quốc) sản xuất tại Việt Nam (Ảnh: T.H)

“Nếu các bạn có ý tưởng sáng tạo và khả năng kỹ thuật, bạn có thể biến thị trường thành ngành công nghiệp mà trong đó nhà cung cấp là chủ đạo chứ không phải ngành công nghiệp mà khách hàng là chủ đạo. Nói cách khác đó là ngành công nghiệp ODM, gọi là sản xuất theo thiết kế nguyên bản chứ không phải ngành công nghiệp OEM, sản xuất theo đơn đặt hàng.

Từ đó, nên chính phủ Hàn Quốc đã sớm nhận ra điểm này và kể từ thời của Tổng thống Kim Dae-Jung cách đây 20 năm đã lựa chọn ngành công nghiệp lều làm nền móng cho sự phát triển các ngành công nghiệp khác”, ông Lee Seung Yorl chia sẻ.

Cũng theo ông Lee Seung Yorl, đối với việc sản xuất lều đã có một công ty Hàn Quốc chiếm 40% thị trường Mỹ, một thị trường lớn nhất thế giới chỉ với một mặt hàng quy nhất đó là lều.

Ngoài ra, ngành công nghiệp lều đã được chuyển sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và bây giờ khi 30 năm đã trôi qua, rất nhiều công ty Hàn Quốc đang nâng cao uy tín quốc gia, với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Quảng Nam: Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn xuất khẩu lều bạt, đồ cắm trại 30 triệu đô la Mỹ/năm - Ảnh 4.

Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Phú Ninh là đơn vị đầu tư, quản lý Cụm công nghiệp Đồi 30 và cũng là đơn vị nhà thầu thi công Nhà máy sản xuất lều bạt, đồ cắm trại cho Công ty TNHH Quảng Nam TEC INC (Hàn Quốc) (Ảnh: T.H)

“Với tư cách là một trong những công ty sản xuất lều tiêu biểu của Hàn Quốc, đi từ không đến có, hôm nay chúng tôi đến đây với ước mơ hoài bão lớn lao và theo cách riêng của mình.

Chúng tôi đến đây không phải vì bị thu hút bởi giá công nhân thấp mà nghĩ rằng những người Việt Nam có tính cách và giá trị tương đồng với người Hàn Quốc, là những người thích hợp nhất với ngành công nghiệp lều này.

Hy vọng rằng khi nhà máy hoàn thành, tôi cùng hơn 1.500 cán bộ nhân viên trong tương lai sẽ nổ lực cố gắng đưa Quảng Nam TEC INC trở thành một trong những doanh nghiệp vừa và mạnh trên mảnh đất Quảng Nam, cùng với giá trị gia tăng ít nhất là 10 triệu đô la Mỹ bằng cách xuất khẩu 30 triệu đô la Mỹ mỗi năm…”, Lee Seung Yorl nhấn mạnh.

Được biết, Cụm công nghiệp Đồi 30 do Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Phú Ninh đầu tư, quản lý được quy hoạch đến 70ha với 2 giai đoạn, gia đoạn 1 là 34,13ha đang triển khai thi công, giai đoạn 2 là 35ha triển khai đầu tư xây dựng, hoàn thành vào đầu năm 2024 và đưa dự án vào hoạt động.

Cụm công nghiệp Đồi 30 thuộc huyện Phú Ninh nằm cách trung tâm hành chính huyện Phú Ninh 0,5km, cách sân bay Chu Lai, cảng Kỳ Hà 30km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 70km về phía Nam, bên cạnh đó còn giáp quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam đi qua, giáp đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi…

Nguồn: Báo điện tử Dân Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *