Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1

Tổng quan Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1

Mục tiêu dự án: xây dựng Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1 với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1

Mục tiêu dự án: xây dựng Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1 với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Ranh giới:

 • Phía Đông : giáp khu dân cư
 • Phía Tây : giáp khu dân cư Lệ Sơn và nghĩa trang vùng Đông
 • Phía Nam: giáp xã Bình Dương, huyện Thăng Bình
 • Phía Bắc: giáp khu tái định cư Sơn Viên

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Phú Ninh

Vị trí dự án:

+ Phía Bắc: Giáp khu TĐC Sơn Viên.

+ Phía Nam: Giáp xã Bình  Dương, huyện Thăng Bình.

+ Phía Đông: Giáp khu dân cư.

+ Phía Tây: Giáp KDC Lệ Sơn và nghĩa trang vùng đông..

Tổng dện tích quy hoạch: 47,65 ha.

Vị trí: Xã Duy Nghĩa, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam

Quy mô đầu tư:

– Quy mô: 47,65 ha

– Đầu tư xây dựng mới Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1 được đầu tư xây dựng mới với công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn phòng cháy và các tiêu chuẩn về môi trường…

– Đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp trên khu đất 47,65 Ha. Áp dụng giải pháp xây dựng công trình kiến trúc thân thiện môi trường.

– Quy hoạch xây dựng một Cụm công nghiệp mang tính đặc trưng riêng biệt, tận hưởng tối đa cảnh quan thiên nhiên xung quanh…, sản phẩm đa dạng, chất lượng dịch vụ cao, xác định Cụm công nghiệp nằm trong tổng thể các Cụm công nghiệp tỉnh Quảng Nam, sự kết hợp hài hòa giữa các khu vực, không gian liên hoàn, độc đáo, gắn liền với thiên nhiên, mang tính đặc trưng riêng, phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Các hình khối kiến trúc được thiết kế hết sức độc đáo và ấn tượng mang phong cách dân tộc truyền thống để tạo các điểm nhấn cho toàn Cụm công nghiệp.

Tiến độ dự án:

 • Đã có Quyết định thành lập Cụm công nghiệp: QĐ 3964/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thành lập Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1, địa điểm xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
 • Đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Các nghành nghế khuyến khích:

 • Gia công may mặc;
 • Công nghiệp phụ trợ cho nghành may mặc, giày da;
 • Vật liệu xây dựng;
 • Nội thất cao cấp;
 • Công nghiệp cơ khí lắp ráp, công nghiệp phục vụ nông nghiệp;
 • Chế biến gỗ, chế biến nông sản thực phẩm.

Kết luận:

– Dự án Cụm công nghiệp Duy Nghĩa phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh, Dự án hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương, tăng thu nhập cho ngân sách tỉnh thông qua hoạt động đầu tư và kinh doanh dự án, Chủ đầu tư có nhiều ý tưởng để hướng đến xây dựng một dự án có tầm vóc quốc tế và điểm nhấn góp phần tạo nên nét mới cho các khu, cụm công nghiệp, và tạo ra một giá trị vô hình thu hút đầu tư về mọi lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội đồng thời là địa chỉ, thương hiệu và niềm tự hào trong đời sống của huyện Duy Xuyên nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Địa điểm xây dựng dự án có nhiều hội tụ về cảnh quan và ưu thế khá tốt, tuy nhiên những khó khăn thách thức nhất là điều kiện hạ tầng giao thông, điện nước đối với nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện và đi vào hoạt động dự án.

– Dự án đầu tư thu hút được vốn đầu tư lớn từ nguồn lực ngoài ngân sách địa phương, mang lại cho tỉnh Cụm công nghiệp góp phần vào mục tiêu phát triển của tỉnh. Việc thực hiện đầu tư Dự án Xây dựng Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1 góp phần vào việc phát triển Kinh tế – Xã hội tỉnh Quảng Nam, cũng như khu vực. Báo cáo thuyết minh dự án Xây dựng Cụm công nghiệp là cơ sở để Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Phú Ninh triển khai các nguồn lực để phát triển.

Vị trí dự án Cụm công nghiệp Duy Nghĩa 1