Mở rộng CCN đồi 30

Tổng quan Mở rộng CCN đồi 30

Quy mô xây dựng:

Tổng diện tích nghiên cứu 75ha (750.000 m2 ) trong đó:

– Diện tích mở rộng: 403.842 m2

Vị trí:

– Đông Bắc: Giáp đất trồng cây lâu năm và đất lúa;

– Đông Nam: Giáp đất trồng cây lâu năm, đất lúa và đất thổ cư;

– Tây Nam: Giáp đất màu và NTND Chồi Hương;

– Tây Bắc: Giáp đường quy hoạch phía đông của huyện.

Địa điểm mở rộng:

Thuộc thị trấn Phú Thịnh, xã Tam Dân và xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Kết nối giao thông:

Đường hàng không:

Cách sân bay quốc tế lớn của Miền Trung là sân bay Đà Nẵng khoảng 70km và sân bay Chu Lai khoảng 30 km.

Đường biển:

Nằm giữa 2 hệ thống cảng biển quốc tế là Đà Nẵng và Kỳ Hà, gần tuyến hàng hải quốc tế Bắc Nam, rất thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá với các tuyến trong nước và quốc tế

Đường bộ:

Nằm trên trục đường Phan Châu Trinh kết nối các xã Tam Lãnh, Tam Đại, Tam Dân, Tam Thái, Phú Thịnh, Tam Thành của huyện Phú Ninh, kết nối với các đường: đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Ngãi, đường ĐT 615, Đường quốc lộ 40B thuộc Hành lang kinh tế Đông – Tây nối với các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan, đảm bảo giao thông thông suốt với tất cả các tỉnh thành trong nước và quốc tế.

Đường sắt:

Cách Ga Tam Kỳ 6 km về phía Đông với hệ thống đường sắt xuyên Việt đảm bảo vận chuyển hành khách và hàng hoá đi tất cả các địa phương trong nước.

Đây là khu vực chủ yếu là gò đồi cao và đất trồng cây lâu năm chiếm diện tích lớn, có mặt bằng sạch khoảng 7,26ha trong đó huyện đã cho 02 doanh nghiệp thuê đất với diện tích: 3,9ha còn lại 3,36ha; hiện trạng nhà dân thưa thớt, thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng. Dân cư trong khu vực đầu tư sẽ được tái định cư tại những vị trí thuận lợi hơn.

Cơ sở hạ tầng hiện hữu phải di dời trong khu vực đầu tư hầu như không có nên việc đầu tư sẽ thuận lợi và dễ dàng.

Hạ tầng kỹ thuật: Cấp nước, cấp điện thông tin liên lạc thuận lợi vì gần tuyến giao ĐH2.PN đã có sẵn các hệ thống chính đi qua khu đầu tư, như đường dây 22KV, đường ống cấp nước mát từ nhà máy nước thị trấn Phú Thịnh.

Vị trí dự án Mở rộng CCN đồi 30