Vườn ươm cây giống và trồng cây thiên ngân

Tổng quan Vườn ươm cây giống và trồng cây thiên ngân

Nam Giang là một huyện miền núi cao biên giới của tỉnh Quảng Nam. Cách thành phố Đà nẵng 70 km về phía tây nam và cách tỉnh lỵ Tam kỳ 120 km về hướng Tây. Huyện Nam Giang có cửa khẩu Đắc Ốc với nước bạn Lào. Có các tuyến đường quốc lộ huyết mạch quan trọng qua địa bàn huyện: đường Hồ Chí Minh, đường Đông Trường Sơn, Quốc lộ 14B, 14D. Đây là nhưng điều kiện thuận lợi để phát triển KT – XH của huyện. Với diện tích rừng rất lớn và nguồn lao động dồi dào, có thể nói huyện Nam Giang rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế rừng.

Mặc dù có nhiều tiềm năng lớn nhưng huyện Nam Giang vẫn chưa thực hiện khai thác hiệu quả các lợi thế này. Với diện tích rừng rất lớn nhưng tổng giá trị sản xuất lâm nghiệp của huyện chưa đáng kể, các cơ sở hạ tầng đang trong quá trình cải tạo, xây dựng, nên sức hấp dẫn chưa cao, chưa tạo nguồn thu lớn cho địa phương.

Qua tìm hiểu, Công ty được biết huyện Nam Giang đang kêu gọi, thu hút đầu tư trong lĩnh vực lâm nghiệp. Hưởng ứng lời kêu gọi trên, Công ty Quốc Tế Phú Ninh xây dựng và triển khai dự án: “Vườn ươm cây giống và trồng cây Thiên ngân trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam”. Việc triển khai thành công dự án sẽ góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao được đời sống của người dân trong vùng, từng bước hình thành mô hình kinh tế điểm, làm cơ sở nhân rộng ở địa phương.

* Địa điểm:

 Khu vườn ươm cây giống:

– Diện tích: 4.774m2

– Địa điểm: Thôn Pà Lanh xã Cà Dy

– Hiện trạng sử dụng đất: Đất bằng chưa sử dụng.

Khu vực trồng cây thiên ngân (cây Gáo vàng):

– Diện tích: 70,13ha

– Địa điểm: Thôn Pà Rum B, xã Zuôih

– Hiện trạng sử dụng đất: Đất đồi núi chưa sử dụng.

Vị trí dự án Vườn ươm cây giống và trồng cây thiên ngân