Khu công nghiệp Quảng Nam [Tổng hợp đầy đủ, mới nhất]

Quảng Nam sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí địa lý, con người, tiềm năng phát triển nên đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn để xây dựng, tạo lập doanh nghiệp. Lúc này, việc tìm hiểu về các khu công nghiệp Quảng Nam sẽ là tài liệu bổ ích để chủ đầu tư đưa ra quyết định phát triển tốt nhất.

Danh sách khu công nghiệp Quảng Nam
Danh sách khu công nghiệp Quảng Nam

Danh sách khu công nghiệp Quảng Nam

Quảng Nam hiện tại đã có 9 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế. Tỷ lệ lấp đầy đạt tới hơn 60%. Các dự án sản xuất tại đây đều đã đi vào hoạt động, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của tỉnh cũng như cả đất nước.

Khu công nghiệp Tam Thăng

 • Vị trí: xã Bình Nam, huyện Thăng Bình và xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 800ha.

Đây là một trong 5 khu công nghiệp thuộc trong Khu kinh tế mở Chu Lai, phê duyệt theo Quyết định 43/2004/QĐ-Ttg ngày 23 tháng 03 năm 2004. Với lợi thế về vị trí, hạ tầng, ngay từ khi đưa vào vận hành, khu công nghiệp tại Tam Kỳ này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai

 • Vị trí: xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 700ha.

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai được đánh giá là một trong những khu công nghiệp thành công nhất của Quảng Nam. Khu công nghiệp được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh với diện tích 176,9ha. Giai đoạn 2 đã đầu tư xây dựng được 50% diện tích.

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc

 • Vị trí: phường Điện Nam Bắc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 357,08ha.

Trong bản đồ các khu công nghiệp Quảng Nam không thể thiếu đi cái tên Điện Nam – Điện Ngọc. Được thành lập từ năm 1996, nơi đây đã trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh, thu hút tới 63 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 3.0006 tỷ đồng và hơn 500 triệu USD.

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc

Khu công nghiệp Tam Anh – An An Hòa

 • Vị trí: xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 436ha.

Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 5 tháng 4 năm 2013. Chính thức hoàn thành, đi vào hoạt động trong quý IV/2017. Tới nay, KCN Tam Anh đã trở thành khu công nghiệp tại Núi Thành quan trọng, ưu tú của tỉnh với các lĩnh vực đầu tư đa ngành nghề.

Khu công nghiệp Nam Thăng Bình

 • Vị trí: xã Bình Trung, Bình Nam, Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 655ha.

Khu công nghiệp Nam Thăng Bình do Công ty TNHH MTV Panlko E&D làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng theo tỉ lệ 1/2.000. Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện nhưng KCN đã thu hút được rất nhiều dự án đầu tư.

Khu công nghiệp Công nghệ cao Thăng Bình

 • Vị trí: xã Bình Tú, Bình Trung, Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 310ha.

Cùng với KCN Nam Thăng Bình, KCN Công nghệ cao Thăng Bình đang được tiến hành xây dựng, phát triển khu kinh tế mở Chu Lai. Quy hoạch, xây dựng theo tiêu chuẩn KCN sinh thái, nơi đây hứa hẹn sẽ mang tới một không gian phát triển tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Công nghệ cao Thăng Bình

Khu công nghiệp khí – năng lượng, sản phẩm sau khí

 • Vị trí: xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 410ha.

KCN khí – năng lượng này đang được xúc tiến đầu tư. Nơi đây sẽ trở thành khu vực lý tưởng cho các dự án khí, năng lượng. Tiêu biểu nhất là Trung tâm Khí – điện miền Trung do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty Exxon Mobile hợp tác.

Khu công nghiệp Tam Hiệp

 • Vị trí: xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 530ha.

Tâm Hiệp là một trong các khu công nghiệp tại Quảng Nam hoạt động rất hiệu quả. Với lợi thế về vị trí ở vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh cùng hạ tầng cơ sở đồng bộ, nơi đây đã thu hút tới 26 nhà đầu tư, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 6,08 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Thaco Chu Lai

 • Vị trí: xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
 • Quy mô: 1200ha.

Đây là một trong các khu công nghiệp lớn tại Quảng Nam do Công ty Ôtô Trường Hải làm chủ đầu tư. Vốn đầu tư lên tới hơn 8.100 tỷ đồng, Thaco Chu Lai đã trở thành KCN trọng điểm của Quảng Nam nói riêng, miền Trung nói chung.

Trên đây là danh sách các khu công nghiệp Quảng Nam mà công ty Quốc Tế Phú Ninh tổng hợp. Mong rằng chúng sẽ trở thành thông tin bổ ích, giúp bạn có được cái nhìn khách quan hơn để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất khi đầu tư vào mảnh đất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *